9 lợi ích của website bạn cần biết ngay

WEBSITE (Tạm dịch là “Trang mạng”) còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v.. WEBSITE chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Website được phát minh và đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland. Ngày nay, có hơn 1,7 tỷ trang web trên toàn thế giới và đếm (Internet Live Stats, 2019).

#1. Bạn đang sống trong thời đại của kỹ thuật số của internet

Nếu bạn bắt đầu con đường kinh doanh của mình ở thời điểm cách đây khoảng vài chục năm thì website có lẽ không cần thiết. Nhưng bây giờ đang là thế kỷ 21, là năm 2021, là giai đoạn mà con người ăn internet, ngủ internet, làm việc cũng internet. Internet đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống con người toàn cầu. Vậy nên, nếu không khai thác lợi thế từ internet hay nói cụ thể đó là không đầu tư thiết kế website thì chính là bạn đã tự khiến mình tụt hậu so với cả thị trường, thế giới.

#2. Kinh doanh mở cửa 24/24, không cần nhân công trông coi

Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày nghỉ, lễ, tết … Bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn. Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.

#3. Bán hàng toàn cầu, tự động 24/7, tạo nguồn thu nhập thụ động

Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì diệu gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

#4.Giúp tạo dựng hình ảnh về một doanh nghiệp uy tín

Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.

#5. Độc lập, lâu dài và chủ động

Với website trực tuyến, các cửa hàng, doanh nghiệp không lo lắng vấn đề Fanpage Facebook, Zalo hay kênh Youtube bán hàng bị xóa do vi phạm quy định chính sách của Facebook, Google bởi bạn chính là chủ nhân đích thực của và có toàn quyền sử dụng.

#6. Dễ dàng lấy lòng tin của khách hàng, Chăm sóc khách hàng online

Wesite trực tuyến có thể hoạt động liên tục, mọi giao dịch mua bán, đặt hàng của khách mua hàng được thực hiện 24/7 ngay cả vào ban đêm khi cửa hàng, giúp thúc đẩy doanh thu hiệu quả, không chỉ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng hay nhân viên phục vụ website dễ dàng nhận được thông tin đăng ký, đặt hàng, quan tâm. Với một website, khách hàng cũng có thể kết nối với bạn ngay lập tức thông qua cửa sổ chát. Chăm sóc khách hàng onlinechính là điểm nổi bật bởi đối với các website bán hàng thì bạn có thể dễ dàng chăm sóc, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn, khi đó bạn có thể đi ra ngoài mà vẫn có thể chốt được đơn hàng nhanh chóng.

#7. Dễ dàng lấy lòng tin của đối tác, đặc biệt đối tác nước ngoài

Các đối tác nước ngoài như Châu Âu, Nhật Bản, Hà Quốc, Hoa Kỳ…rất coi trọng trang web, sản phẩm tốt, có giá trị mà không có nổi một website tử tế tỷ lệ ký được hợp đồng với họ là rất thấp. Như vậy là đủ thấy tầm quan trọng của website, nó chính là hình ảnh thương hiệu, chất lượng sản phẩm, thông tin minh bạch, phong cách làm việc của doanh nghiệp.

#8. Tỷ lệ chốt đơn hàng cao, giúp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng

Website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn. Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

#9. Cạnh tranh sòng phẳng trên thương trường

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.